Át điện bị nhảy nguyên nhân và khắc phục

Át điện bị nhảy

Át điện bị nhảy tự động cắt mạch điện khi có sự cố, dùng để bảo vệ cho mạch điện khi có sự cố quá tải, ngăn mạch, sụt áp.

Nguyên nhân gây ra tình trạng át điện bị nhảy

  • Do đường điện bị quá tải: khi sử dụng đồng thời nhiều thiết bị điện cùng một đường dây. Cùng một lúc hoặc một thiết bị cần sử dụng dòng điện có công suất lớn sẽ tạo ra tổng công suất lớn hơn nhiều so với công suất chịu tải của Aptomat. Do đó xảy ra tình trạng điện nhảy aptomat.
  • Do sửa điện tổng gặp sự cố gây cháy, chập.
  • Do dòng điện bị rò rỉ: nguyên nhân này đe dọa sự an toàn của người sử dụng. Do các bạn đấu dây sai khi lắp đặt Aptomat.  Hoặc dây điện âm tường trục trặc, các đầu nối hở tiếp xúc với nhau gây cháy nổ. Trong trường hợp này Aptomat sẽ tự nhảy để ngắt toàn bộ dòng điện.
  • Do sử dụng Aptomat chất lượng kém: để tiết kiệm chi phí, tham đồ rẻ mà các bạn sử dụng loại Aptomat kém chất lượng dễ gây mất an toàn cho người sử dụng.
  • Do Aptomat bị trục trặc trong quá trình sử dụng: thanh lưỡi gà trong Aptomat bật tắt nhiều lần vượt quá số lần khởi động định sẵn sẽ bị mòn làm cho các điểm tiếp xúc kém. Vì thế dòng điện chạy qua chập chờn, Aptomat nhảy liên tục.

Cách khắc phục tình trạng át điện bị nhảy

Để khắc phục được tình trạng Aptomat bị nhảy các bạn cần tìm hiểu nguyên nhân và chuẩn bị các thiết bị cần thiết. Các bạn cần chuẩn bị: tô vít, máy khoan, 1 Aptomat mới, 1 Aptomat chống giật và đồng hồ đo điện. Sau khi đã có các dụng cụ cần thiết các bạn tiến hành sửa chữa điện theo các bước sau:

Bước 1: 

Thay Aptomat mới vào, nếu tình trạng aptomat bị nhảy vẫn diễn ra thì các bạn chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 2: 

Ngắt kết nối với nguồn điện của tất cả các thiết bị đang sử dụng. Bật Aptomat sau đó theo dõi, nếu aptomat không nhảy chứng tỏ các thiết bị điện trong nhà gặp trục trặc. Nếu Aptomat vẫn nhảy thì các bạn tiến hành bước 3.

Bước 3: 

Tháo các công tắc, ổ cắm điện ra, để các đầu âm dương tách biệt nhau. Sau đó dùng băng keo cách điện dán chúng lại. Bật Aptomat để theo dõi. Nếu Aptomat vẫn bị nhảy liên tục thì nguyên nhân là do trục trặc của đường dây điện âm tường. Với trường hợp này các bạn làm như sau:

  • Đấu trực tiếp Aptomat chống giật vào nguồn điện đầu vào. Sau đó lắp lần lượt các đường dây dẫn điện vào đâu ra của Aptomat chống giật và theo dõi. Nếu đường dây nào làm Aptomat chống giật bị nhảy chứng tỏ đường dây ấy bị hư hỏng.
  • Thay thế đường dây điện cũ, luồn dây điện mới vào rồi lắp lại nếu đường dây điện sử dụng ống gà thông tường. Nếu đường dây điện chôn trong tường thì các bạn cần sử dụng máy khoan để lấy dẫy cũ ra sau đó thay dây mới vào. Các bạn cũng có thể sử dụng máy khoan để chạy một đường dây điện mới trong tường.
  • Dùng vữa chát lại chỗ vừa khoan ở tường. Nếu đường dây bị hỏng không quan trọng thì các bạn có thể bỏ đi hẳn, không cần thay thế. Điều này tránh được việc phải khoan tường  gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà bạn.

SỬA CHỮA CẢI TẠO NHÀ:

THI CÔNG CẢI TẠO SỬA NHÀ : Thiết kế cải tạo nhà > Sửa nhà trọn gói > Sửa chữa nhà > Sửa nhà nâng tầng > Cải tạo nhà cấp 4 > Sơn tường nhà > Sơn nhà – Quét vôi > Chống thấm tường > Chống thấm nhà vệ sinh > Lắp đặt sửa điện nước > Sửa điện nước hà nộiSửa Chữa Nhà Trọn Gói

THI CÔNG LẮP ĐẶT VÀ SỬA CHỮA : Lắp đặt cửa các loại tại hà nội > Cửa sắt – cầu thang – lan can sắt – inox > Cửa cổng sắt mỹ thuật > Mái tôn khung sắt bảo vệ nhà > Cửa nhôm – cửa nhựa lõi thép – cửa thép giả gỗ > Cửa – cầu thang – lan can – hàng rào – mái tôn

Facebook   Map   Zalo  pinterest > ALO  3/1

át điện bị nhảy  quận hoàn kiếm
nguyên nhân aptomat bị nhảy quận đống đa
điện hay bị nhảy aptomat quận ba đình
vì sao aptomat nhảy quận hai bà trưng
aptomat nhảy khi trời mua quận hoàng mai
nguyên nhân nhảy át điện quận thanh xuân
át nhảy liên tục quận long biên
nguyên nhân nhảy aptomat liên tục quận nam từ liêm
nhảy aptomat liên tục quận bắc từ liêm
điện nhà bị nhảy aptomat quận tây hồ
lỗi nhảy aptomat quận cầu giấy

GỌI ALO LALA NHANH MỌI VIỆC

Liên hệ LALA tại các quận của Hà Nội,gọi Hotline : 0913 285 273 bảo hành gọi : 0243.640.8812 nhanh mọi việc.

GỌI LALA